Việt Nam lọt top 3 thị trường bất động sản được người Trung Quốc yêu thích mua nhất | LIÊN HỆ: 096.168.4321

Việt Nam lọt top 3 thị trường bất động sản được người Trung Quốc yêu thích mua nhất

Người mua nhà Trung Quốc thường đầu tư vào Bất động sản Singapore, nhưng giờ đây sự quan tâm đã được phân bổ đều ra các thị trường khác như Thái Lan, Malaysia hay Việt Nam.

Singapore từ lâu đã là điểm đến đầu tư phổ biến của những người mua giàu có tại Trung Quốc và Hong Kong, nhưng bất động sản ở quốc gia này phần lớn khá đắt đỏ với những người mua nhà từ các quốc gia khác.

Mặt khác, ở Thái Lan, một gia đình trung lưu đến từ Thượng Hải có thể đủ tiền mua một căn hộ chung cư gần bãi biển. Giá cho những ngôi nhà như vậy tại quốc gia này trung bình khoảng 100.000 USD

Theo dữ liệu từ Global Property Guide, đối tác của Juwai IQI, Singapore là thị trường có giá bất động sản đắt thứ ba ở châu Á, trung bình rơi vào khoảng 14.373 USD/m2, chỉ xếp sau Hong Kong và Tokyo.

Không chỉ giá nhà, mức thuế 35% mà chính phủ Singapore áp dụng đối với những người mua nước ngoài càng khiến chi phí giao dịch vốn đã cao, nay lại càng cao hơn. Singapore dường như chỉ phù hợp với những người mua thuộc tầng lớp thượng lưu.

Đó là lý do những thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia và Việt Nam dẫn đầu danh sách các điểm đến yêu thích của người mua Trung Quốc. Dữ liệu được tổng hợp từ 27.000 đại lý thông qua các cổng trực tuyến của Juwai IQI, Juwai.com và Juwai.asia.

Theo dữ liệu mới được công bố, Indonesia là thị trường có bước nhảy vọt lớn nhất trong top 10 năm nay khi quốc gia này đã vượt qua Philippines và Campuchia để trở thành điểm đến yêu thích thứ 5 của người mua Trung Quốc tại khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam, Thái Lan và Malaysia nhận sự quan tâm của người mua Trung Quốc

Các yếu tố chính khiến Thái Lan luôn dẫn đầu trong danh sách điểm đến yêu thích của người mua Trung Quốc tại Đông Nam Á từ năm 2018 gồm phong cách sống hấp dẫn, giá bất động sản xa xỉ phù hợp, và quan trọng là gần Trung Quốc. Thái Lan cũng là điểm đến du lịch hàng đầu của khách Trung Quốc.

Các ngành công nghiệp của Thái Lan, bao gồm du lịch và nghỉ dưỡng, cũng hiểu biết trong việc nhắm đến đối tượng là khách du lịch Trung Quốc. Những người mua nhà Trung Quốc có thể chi 100.000 USD để sở hữu căn hộ hạng sang ở Thái Lan thay vì phải chi cả triệu USD để mua bất động sản thứ hai ở một nơi khác.

Malaysia cũng có nhiều điểm chung như Thái Lan. Thị trường này đang hoạt động tốt về mặt kinh tế. Tăng trưởng GDP năm 2022 của Malaysia có thể đạt 5,5%. Nhiều người mua Trung Quốc tin rằng thị trường Malaysia sẽ sớm phục hồi.

Tại Việt Nam, người mua Trung Quốc cũng thuộc vào nhóm người mua nước ngoài hoạt động tích cực nhất, đặc biệt là ở TP Hồ Chí Minh. Giống như nhiều nơi khác, nhu cầu mua nhà của người Trung Quốc ở Việt Nam bị ảnh hưởng bởi các lệnh phong và chính sách Zero-Covid từ quốc gia tỷ dân này. Tuy nhiên, lợi suất cho thuê căn hộ hạng sang thường đạt 8% và mức giá mua trung bình tại Việt Nam là 5.000 USD/m2, thấp hơn cả mức trung bình 6.500 USD tại Thái Lan.

error:
Contact Me on Zalo
Hotline: 096.168.4321
Gọi điện ngay
Tải báo giá