Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu, đón đầu giao thương quốc tế

Sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều chuyên gia nhận định rằng, thị trường bất động sản thời gian tới sẽ khởi sắc, nhất là thị trường vùng ven.

Xu hướng chuyển dịch của thị trường

Sau tác động của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản hiện tại như “một chiếc lò xo đã bị nén lâu chờ lúc bật”, đó là điểm chung nhận định của nhiều chuyên gia. Chiếc lò xo ấy sẽ sớm “bung” hết cỡ trong thời gian tới, nhất là khi đại dịch đang được kiểm soát tốt và các chính sách, hiệp định hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn được thông qua.
Hàng loạt tọa đàm, hội thảo về bất động sản cho thấy, dòng chảy thị trường sẽ có sự chuyển hướng rõ rệt trong năm nay. Trong đó, nổi bật nhất là bất động sản khu công nghiệp, đất nền và chuyển dịch bất động sản vùng ven.
Theo khảo sát của Vietnam Report, bất động sản khu công nghiệp sẽ là điểm sáng hiếm hoi của thị trường bất động sản năm 2020. Đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế thế giới khiến chuỗi cung ứng quốc tế thay đổi, chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sẽ sang các nước ASEAN mà Việt Nam được coi là đầu tàu, cùng với đó, dòng vốn FDI vào bất động sản gia tăng.
Thêm nữa, một khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực, thu hút đầu tư nước ngoài vào nước ta là vô cùng lớn, cộng với những lợi thế từ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho các nhà đầu tư, nhiều chuyên gia hàng đầu đánh giá, bất động sản khu công nghiệp sẽ nắm lợi thế rất lớn. Cùng với đó là sự trỗi dậy của đất nền và bất động sản vùng ven.
Không những vậy, giới chuyên gia cũng dự báo giá bất động sản tại Việt Nam sẽ tăng cao trong vòng 10 năm tới, sau khi “bánh xe” thị trường chính thức trở lại “cao tốc”. Từ đó, lợi thế của các dự án bất động sản lân cận thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM sẽ tăng cao. Nhất là đối với các tỉnh lân cận TP.HCM như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai…

Các Dự Án Phú Mỹ đón sóng giao thương đầu tư quốc tế

Theo đánh giá, Bà Rịa – Vũng Tàu đang nắm nhiều lợi thế nhất khi sở hữu cảng biển quốc tế top 19 thế giới là Cái Mép – Thị Vải cùng các khu công nghiệp lớn như Phú Mỹ 1, 2, 3, Cái Mép, Mỹ Xuân…
Phối cảnh công viên dự án

Phối cảnh công viên dự án

Trong đó, là cụm cảng duy nhất tại Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3, Cái Mép – Thị Vải sẽ là cảng biển đóng vai trò chủ lực trong giao thương đường thủy giữa Việt Nam và các nước Liên minh châu Âu một khi EVFTA chính thức có hiệu lực.
Một số thống kê chỉ ra rằng, về biên độ tăng giá, Bà Rịa – Vũng Tàu có mức tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương thì giá bất động sản tại đây vẫn còn khá mềm.
0/5 (0 Reviews)

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close